Abramovich ra điều kiện bán Chelsea, càng gây tiếc nuối - Chelsea FC | Tin tức, hình ảnh, video mới nhất về Chelsea - tinchelsea.com

Abramovich ra điều kiện bán Chelsea, càng gây tiếc nuối

 Tin Chelsea Tỷ phú Nga quyết định bán Chelsea sau 19 năm nắm quyền sở hữu, nhưng ông có những điều kiện đặc biệt cho chủ mới.

Roman Abramovich xác nhận bán Chelsea vào thứ Tư tuần trước, trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine với việc một nghị sĩ Anh kêu gọi ông từ bỏ quyền sở hữu đội chủ sân Stamford Bridge.

Vị tỷ số 55 tuổi khẳng định, ông đến với Chelsea bởi tình yêu cũng như thú vui dành cho bóng đá, hoàn toàn không liên quan gì đến kinh doanh. Ngoài việc không đòi Chelsea hoàn nợ (lên tới gần 2 tỷ bảng), Abramovich cũng quyết định toàn bộ số tiền bán CLB được dùng để quyên góp cho các nạn nhân ở Ukraine.

Người hâm mộ Chelsea biết ơn Abramovich vì ông đã mua, đầu tư và đưa The Blues lên một tầm cỡ mới, sưu tập đủ các danh hiệu cấp CLB, trong đó có 5 chức vô địch Premier League và 2 danh hiệu Champions League. Và họ càng thấy tiếc nuối hơn khi biết những điều kiện ông đưa ra khi phải bán CLB.

Theo tờ Mirror, Abramovich muốn Chelsea tiếp tục gặt hái thành công sau khi ông bán CLB. Đó là lý do vì sao, vị tỷ phú 55 tuổi đưa ra các yêu cầu cho chủ mới: tiếp tục chính sách đầu tư, bổ sung tân binh chất lượng cho đội hình Chelsea đang chơi.

Abramovich cũng muốn chủ mới của Chelsea thực hiện việc cải tạo sân Stamford Bridge, điều ông đã lên kế hoạch triển khai từ 2018 nhưng chưa làm được vì lý do giấy tờ (bị từ chối cấp visa vào Anh).

Chính vì 2 yêu cầu quan trọng trên nên dù trong thế phải nhanh chóng bán Chelsea nhưng Roman Abramovich vẫn cẩn thận tìm ‘đúng người’ để chọn mặt gửi vàng, chứ không bán thốc bán tháo.

L.H | VietNamNet

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn