Tuchel thừa nhận Lampard xứng đáng có thêm thời gian ở Chelsea - Chelsea FC | Tin tức, hình ảnh, video mới nhất về Chelsea - tinchelsea.com

Tuchel thừa nhận Lampard xứng đáng có thêm thời gian ở Chelsea

 Tin Chelsea  - HLV Thomas Tuchel thừa nhận ông từng đặt câu hỏi với ban lãnh đạo Chelsea về việc sa thải Lampard khi phỏng vấn xin việc với ban lãnh đạo The Blues mùa trước.

Tuchel đã thế chỗ Lampard ở sân Stamford Bridge sau khi Chelsea khởi đầu chậm chạp ở mùa giải 2020/21. Ông đã mang về danh hiệu Champions League sau đó chỉ 4 tháng. Tuy nhiên, Tuchel thừa nhận ông đã đặt câu hỏi với ban lãnh đạo Chelsea về lý do tại sao lại sa thải Frank Lampard khi phỏng vấn xin việc.

“Tôi đã nói với ban lãnh đạo Chelsea rằng ‘các ông chắc chắn làm điều này chứ? Bởi vì các CĐV sẽ không thích đâu. Có thể Lampard xứng đáng có thêm thời gian’.

Khi tôi nghĩ đến Chelsea, tôi nghĩ đến Lampard, Terry, Cech và Drogba. Tôi nghĩ đến Lampard từ giây phút đầu tiên vì cậu ấy như một biểu tượng của Chelsea. Cậu ấy có đủ mọi phẩm chất mang tính biểu tượng cho Chelsea như nỗ lực, quyết liệt, một thủ lĩnh nhưng cũng là một chàng trai bình thường trên sân và hết mình vì đội bóng. Cậu ấy thực sự là một huyền thoại.

Tuchel thừa nhận Lampard xứng đáng có thêm thời gian ở Chelsea

Nhưng tôi hiểu quyết định đó đã được đưa ra và tôi phải xác định có nhận việc hay không. Tôi hy vọng có được một cơ hội đủ tốt với các cầu thủ bởi vì khi tôi đến làm việc thì không phải ai cũng vui vẻ”.

HLV Tuchel cũng hiểu rằng áp lực dành cho Chelsea ở mùa giải này là rất lớn sau khi lên ngôi vô địch Champions League năm ngoái.

“Chúng tôi đã nâng tiêu chuẩn lên. Nó tạo ra kỳ vọng và đòi hỏi. Nhưng tôi hy vọng chúng tôi không bị ảnh hưởng quá nhiều từ bên ngoài.

Tôi biết mình đòi hỏi những gì từ bản thân và đó luôn là đẳng cấp cao nhất. Tôi biết đội bóng này có thể tạo ra điều gì. Họ là những cầu thủ rất tham vọng và máu cạnh tranh.

Tôi nghĩ chúng tôi cần phải trung thực và chấp nhận rằng chúng tôi xếp thứ 4 mùa trước. Vậy nên chúng tôi cần phải thu hẹp khoảng cách với Liverpool, Man United và Man City. Sau một thành công lớn, bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Bóng đá đỉnh cao là như vậy và đó là lý do tại sao chúng ta yêu nó”.


Xuân Phong 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn